Thâm cung bí sử (23-14): Con gái út cưới vợ cho bố

 
Ở Hà Nội có một trung tâm đào tạo người phục vụ cho người già. Đây là nguồn cung cấp chính người phục vụ bệnh nhân cao tuổi ở các bệnh viện.
 
Đây cũng là nơi đào tạo ôsin theo tín chỉ. Chính chị Mai đã đến trung tâm đặt hàng đào tạo người giúp việc cho bố mình. Chị đã tìm hiểu kỹ lý lịch, hoàn cảnh gia đình và tính nết của hàng chục học viên ở trung tâm này cuối cùng mới tìm được một người vừa ý, đó là chị Hà.
 
Chị Mai cũng tham gia quá trình đạo tạo người giúp việc cho bố. Những món ăn yêu thích của bố chị, loại trà, loại rượu mà ông cụ thích uống, tiêu chuẩn những loại thực phẩm để làm các món ăn khoái khẩu như thịt chó đen, cá rô đồng đốt muối vv... do chính chị đặt hàng. Con gái thường rất yêu bố. Chị Mai thương bố một đời vất vả, cả đời bận những công việc to tát, cả đời xa nhà không mấy khi được bàn tay người đàn bà chăm sóc.
 
Giờ đây bố chị đã nghỉ hưu, không bận những việc đại sự nữa thì mẹ chị lại không còn để chăm sóc bố. Con cái thì đều có gia thất riêng nên bố chị phải sống thui thủi một mình. Vả lại con nuôi cha không bằng bà nuôi ông.
 
Chị Mai thường mong muốn mối quan hệ giữa bố chị và người giúp việc sẽ ngày càng thân thiết và gắn bó hơn. Và tình cảm của 2 người đã vượt xa mong muốn của chị. Chị càng vui hơn khi thấy bố ngày càng khỏe và trẻ ra nhờ được sự gần gũi của chị Hà. Đàn ông lớn tuổi như cây cổ thụ và người đàn bà như nước mưa tháng 6, mát rượi và nhiều đạm làm cho cây xanh tươi, mơn mởn. Chị càng vui hơn khi bố có em út và rất khâm phục bố khi ông cụ quyết định tổ chức một đám cưới long trọng.
 
Chính chị Mai đã thiết kế toàn bộ đám cưới này và điều hành hết sức tỉ mỉ để không có sai sót. Vất vả nhất là ngày thứ 3.
 
Đó là ngày bố chị không tiếp các quan khách mà dành riêng để tiếp 2 họ nhà trai và nhà gái. Chị Mai đã phải đi lại nhiều lần, gặp các ông tộc trưởng của 2 bên lên danh sách khách mời cho thật hợp lý. Các cụ ở quê ra bằng 2 chiếc xe ca lớn, lịch sự. Họ được đón tiếp nồng hậu, không ai phải chuẩn bị phong bì mừng cưới trái lại còn được tặng mỗi người một túi quà.
 
Nhìn vẻ mặt mãn nguyện của bố và chị Hà, chị Mai biết mình đã hoàn thành nhiệm vụ. Đó là một cách chị báo hiếu bố.
 

Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

 
Khánh Hoàng